sao vui logo

Bài đăng kêu gọi giúp sao 'Iron Man' phẫu thuật tim nhận về tận 72 ngàn lượt chia sẻ, nhưng sự thật phía sau là gì?

Thứ ba, 22/01/2019 | 10:13 GMT+7

Một bài đăng kêu gọi cư dân mạng chia sẻ để giúp đỡ Iron Man có tiền phẫu thuật tim đang sốt rần rần trên mạng xã hội.

Gần đây, một trang trên Facebook đã chia sẻ hình ảnh người đàn ông với một chiếc máy ngay giữa ngực, xung quanh là máu me bê bết. Bài đăng này ghi: "Anh ấy không có tim và đang sống nhờ sự trợ giúp của chiếc máy này. Nhưng chuyện này chỉ là tạm thời thôi. Bác sĩ nói anh ấy cần tới 50 triệu rupee (16 tỷ đồng) để làm phẫu thuật thay tim mới! Facebook sẽ trả 1 rupee cho mỗi lượt chia sẻ, vì thế hãy giúp đỡ con người này đi. Hãy thể hiện tính nhân văn của bạn".

bai dang keu goi giup sao iron man phau thuat tim nhan ve tan 72 ngan luot chia se nhung su that phia sau la gi hinh anh 37756 141
Bài đăng kêu gọi cư dân mạng chia sẻ để giúp người đàn ông có tiền phẫu thuật tim.

Không biết có phải vì "cảm thông sâu sắc" với hình ảnh trên hay không, mà cư dân mạng cũng nghe theo người đăng bài và ồ ạt chia sẻ bài đăng này. Số lượt chia sẻ đến nay đã vượt mốc 72 ngàn.

Tuy nhiên trên thực tế, loạt ảnh này vốn được chụp khi ngôi sao "Iron Man" Robert Downey Jr. ở trong hậu trường quay phim. Chiếc máy gắn trên ngực anh thật ra chỉ là đạo cụ hóa trang đóng phim chứ không phải "máy hoạt động thay tim" như bài đăng trên khẳng định. Và tất nhiên chuyện nam tài tử cần thay một trái tim mới cũng chỉ là câu chuyện bịa đặt để mua vui.

bai dang keu goi giup sao iron man phau thuat tim nhan ve tan 72 ngan luot chia se nhung su that phia sau la gi hinh anh 37756 385
Người đàn ông trên thật ra là ngôi sao "Iron Man" Robert Downey Jr. và chiếc máy giữa ngực chỉ là đạo cụ hóa trang đóng phim.

Ngay cả admin của trang Facebook trên cũng ngạc nhiên khi có nhiều người tin vào câu chuyện "troll" này của họ. Người đăng bài đã phải bình luận bên dưới: "Tôi đoán hầu hết những người nhấn nút chia sẻ đều không được tiếp xúc với Internet hay không có tivi trong nhà họ".

Theo Helino

Tin khác

Loading…