sao vui logo

Cặp vợ chồng nước ngoài 'té ngửa' bị lừa khi đặt vé nghỉ tuần trăng mật trên vịnh Hạ Long

Thứ sáu, 05/10/2018 | 17:07 GMT+7

Đặt vé tham quan Vịnh Hạ Long theo tour qua trang mạng Hotels.com, khi đến Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, đôi vợ chồng người Nam Phi phát hiện ra mình đã bị lừa vì không có con tàu nào nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long như trong hợp đồng.

cap vo chong nuoc ngoai te ngua bi lua khi dat ve nghi tuan trang mat tren vinh ha long hinh anh 37613 873
Lực lượng chức năng hỗ trợ vợ chồng du khách người nước ngoài

Trưa 5-10, một lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Ninh xác nhận thông tin một đôi vợ chồng người Nam Phi đã đặt mua vé qua mạng để nghỉ qua đêm trên Vịnh Hạ Long nhưng đến trưa 4-10, khi có mặt để làm thủ tục tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, đôi vợ chồng này mới té "ngửa" đã bị lừa.

cap vo chong nuoc ngoai te ngua bi lua khi dat ve nghi tuan trang mat tren vinh ha long hinh anh 37613 2
Xác nhận "hợp đồng giả" của trang web Hotels.com

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng có mặt xác định thông tin và tìm hướng giải quyết. Được sự giúp đỡ của Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, Chi hội Tàu du lịch, doanh nghiệp tàu Hoàng Phương và Tùng Vân đã thu xếp cho đôi vợ chồng trẻ tiếp tục thực hiện hành trình tham quan, hưởng tuần trăng mật, nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long mà không phải trả thêm chi phí trên tàu ANCORA Cruise QN 8090.

Cùng với đó, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành xác minh, tìm hiểu sự việc, hỗ trợ du khách.

Được biết, đây không phải là lần đầu xảy ra tình trạng trên.

"Từ đầu năm đến nay, đã có vài trường hợp bị lừa đặt phòng khách sạn, lưu trú qua đêm trên Vịnh Hạ Long, khi đặt vé qua mạng"-vị lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Ninh cho hay.

Theo Người Lao Động

Loading…