sao vui logo

Chớ dại dột mà tẩy chay các sản phẩm của Tân Hiệp Phát

Dù Tân Hiệp Phát đã đối xử tệ với một số khách hàng nhưng dù sao đây cũng là một doanh nghiệp Việt Nam mạnh, hàng năm đóng thuế cả nghìn tỉ đồng.

Làn sóng tẩy chay các sản phẩm của Tân Hiệp Phát đang lan rộng. Không chỉ người dân đòi tẩy chay mà ngay cả đến chính quyền nhiều nơi cũng định hướng người dân không nên dùng nước của Tân Hiệp Phát. Tôi cho rằng việc làm đó là giận quá mất khôn.

Tân Hiệp Phát đối xử tệ với người tiêu dùng, cụ thể là anh Minh và một số những người khác đã từng bị bắt vì liên quan đến Tân Hiệp Phát, điều đó không thể phủ nhận. Thế nhưng, dường như lãnh đạo Tân Hiệp Phát đã nhận ra việc làm của mình là sai lầm và vô cùng dại dột.

Bởi trước làn sóng chỉ trích dữ dội, ông Trần Quí Thanh - Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã phải cầu cứu rằng, “nếu không được sự ủng hộ của truyền thông và chính quyền, chúng tôi chỉ cầm cự được vài năm nữa”.

cho dai dot ma tay chay cac san pham cua tan hiep phat hinh anh 7123 849
Ông Trần Quí Thanh - Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Vụ ông Võ Văn Minh, Tân Hiệp Phát đã chịu hậu quả nặng nề, thiệt hại ước tính trên 2.000 tỉ đồng. Và với tình hình còn tiếp tục căng thẳng như hiện nay thì chuyện Tân Hiệp Phát phá sản là khó tránh khỏi.

Nhưng quý vị nên lưu ý, Tân Hiệp Phát là một doanh nghiệp mạnh về nước giải khát không chỉ của Việt Nam mà của cả châu Á. Mỗi năm tập đoàn này đóng góp vào ngân sách nhà nước cả nghìn tỉ đồng, chưa kể tiền tập đoàn bỏ ra làm công tác xã hội.

Tân Hiệp Phát có hơn 5.000 cán bộ công nhân viên. Nếu người Việt chúng ta ùa vào tẩy chay để “dìm chết” Tân Hiệp Phát thì đồng nghĩa với việc chúng ta đang cố đánh sập một doanh nghiệp lớn hiếm hoi của nước nhà. Hàng nghìn tỉ đồng tiền thuế mỗi năm sẽ bị mất, 5.000 cán bộ công nhân viên và rất nhiều người thân của họ cũng sẽ rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Dìm chết Tân Hiệp Phát, chúng ta được gì?

Sản phẩm lỗi là điều khó tránh khỏi. Nhưng với dây chuyền sản xuất nước đóng chai hiện đại như của Tân Hiệp Phát, thì chuyện liên tục có vật lạ trong sản phẩm chúng ta bắt buộc phải nghi ngờ.

Rõ ràng, doanh nghiệp làm sai thì doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm, nhưng có một sự thực là trong ngành nước giải khát, không có nhiều thương hiệu quốc gia có tầm vóc đủ lớn như Tân Hiệp Phát để cạnh tranh công bằng với doanh nghiệp ngoại.

Nhìn vào thị trường nước giải khát hiện nay, nếu Tân Hiệp Phát lao đao vì sự cố này, phía được lợi nhất chắc chắn không phải là người Việt mà là các doanh nghiệp ngoại quốc như Coca Cola hay Pepsi Co.

Hiện Tân Hiệp Phát đang lao đao vì khủng hoảng. Chắc chắn ban lãnh đạo tập đoàn và hàng nghìn công nhân đang tha thiết mong chờ sự “khoan hồng” của dư luận. Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại. Những thiệt hại mà Tân Hiệp Phát phải chịu qua vụ việc vừa rồi đã quá đủ để Tân Hiệp Phát nhận ra rằng, tồn vong của doanh nghiệp phụ thuộc chính vào người tiêu dùng.

Theo Vietq

Loading…