sao vui logo

Tiết lộ con số thiệt hại của Tân Hiệp Phát sau vụ con ruồi 500 triệu và 7 năm tù

Cái giá ban đầu sau vụ con ruồi trong chai nước của Tân Hiệp Phát (THP) là 500 triệu nhưng chỉ vì đi sai một nước cờ, con số ấy đã đội lên mức ..

tiet lo con so thiet hai cua tan hiep phat sau vu con ruoi 500 trieu va 7 nam tu hinh anh 7256 299
Một trong nhiều đại lý chính thức "cự tuyệt" sản phẩm của Tân Hiệp Phát - Ảnh: Internet

Tập đoàn THP đang đối mặt với cơn “ác mộng” khủng hoảng doanh thu nghiêm trọng khi hầu hết người tiêu dùng đều đã chính thức nói "không" với các sản phẩm của thương hiệu này. Từ khi anh Minh phải nhận mức án 7 năm tù, dư luận không còn quan tâm chuyện “con ruồi trong chai nước” là thật hay giả nữa mà phần đông cộng đồng chuyển sang nổi giận với cách xử lý khủng hoảng một cách vô tâm của thương hiệu lớn như THP.

Thêm vào đó, một điều bất lợi khác của THP trong giai đoạn khủng hoảng nghiêm trọng này là sự việc xảy ra ngay chính mùa lễ hội giáng sinh vào cuối năm - thời điểm “vàng” để thương hiệu này tiêu thụ sản phẩm. Nếu như trước đây, các bà nội trợ, nhà hàng, quán ăn… ưu tiên sử dụng những loại nước ngọt của THP thì bây giờ, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn. Nhiều đơn vị kinh doanh ẩm thực trên cả nước không muốn chọn Tân Hiệp Phát nữa; các bà nội trợ cũng chọn một loại đồ uống khác cho gia đình mình. Thậm chí, có một doanh nghiệp còn ra quyết định cấm nhân viên uống nước ngọt của Tân Hiệp Phát để bảo vệ sức khỏe.

tiet lo con so thiet hai cua tan hiep phat sau vu con ruoi 500 trieu va 7 nam tu hinh anh 7256 296
tiet lo con so thiet hai cua tan hiep phat sau vu con ruoi 500 trieu va 7 nam tu hinh anh 7256 339
Các nhà hàng, quán ăn cũng đã treo biển thông báo không phục vụ các loại đồ uống của Tân Hiệp Phát - Ảnh: Internet

Bây giờ, rõ ràng việc một ai đó muốn tin và tiếp tục sử dụng các loại nước ngọt đóng chai của THP là điều không dễ dàng. Bởi mấy ngày gần đây, truyền thông lại rầm rộ đưa tin người dân ở nhiều tỉnh (Cần Thơ, Cà Mau, Vũng Tàu) tiếp tục phát hiện dị vật trong những chai nước của tập đoàn này. Hôm nay, nhiều người truyền tai nhau thông tin tổng thiệt hại của THP kể từ sau vụ kiện đã lên đến con số 7.000 tỷ đồng. Ban Lãnh đạo THP chưa lên tiếng xác minh nhưng ông Trần Quý Thanh - Chủ tịch Tập đoàn THP cũng đã thừa nhận rằng nếu tình hình “tẩy chay” này kéo dài thì giỏi lắm THP chỉ có thể cầm cự thêm 1 - 2 năm nữa. 

tiet lo con so thiet hai cua tan hiep phat sau vu con ruoi 500 trieu va 7 nam tu hinh anh 7256 23
Ông Trần Quý Thanh, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát - Ảnh: Nguyễn Thảo

Các chuyên gia kinh tế cho rằng lời “đồn” THP thiệt hại 7.000 tỷ đồng sau khi phiên tòa kết thúc là hoàn toàn có cơ sở bởi trong phiên tòa, con số tổn thất hữu hình tại thời điểm đó đã nằm ở mức 2.000 tỷ đồng mặc dù lúc đó THP vẫn còn đứng vững trong thị trường nước giải khát.

Theo Dân Việt

Loading…