sao vui logo

Vỏ bọc hạnh phúc của vị tiến sỹ già và cô vợ kém 25 tuổi

Thứ bảy, 05/05/2018 | 17:11 GMT+7

Kết hôn khi sự nghiệp vững vàng, ông K. cứ ngỡ mình sẽ tìm được hạnh phúc bên người vợ kém 25 tuổi, nhưng nào ngờ một ngày đẹp trời... ông phát hiện mình bị vợ cắm sừng đau đớn.

Sau nhiều năm được đào tạo ở nước ngoài và trở về với học hàm tiến sỹ, ông K. mới tính đến chuyện lập gia đình. Cuộc sống của ông K. tưởng đã viên mãn khi ông lấy được cô vợ kém 25 tuổi, vốn là học trò của ông. Thấm thoắt họ có với nhau 1 đứa con trai đầu lòng và ông K. đã xin cho vợ mình một chỗ làm ổn định tại một trường học khá nổi tiếng tại Hà Nội.

Thời gian sau, họ có thêm một bé gái kháu khỉnh và dễ thương, nhìn vào ai cũng trầm trồ khen ngợi một gia đình học thức, hạnh phúc. Nhưng cuộc sống vốn không được như mong đợi, hai năm gần đây, ông K. thấy tính tình của vợ ngày càng khác lạ. Cuộc sống vợ chồng nhạt dần, thậm chí cô còn nói với ông là cô không còn ham muốn gì chuyện vợ chồng nữa, khiến ông nhiều đêm mất ngủ.

Tiếp sau đó, cô có những chuyến công tác đột xuất và nhiều đêm vắng nhà... Điều lạ là những lần này, cô đều mang con gái đi cùng và nói với ông là ở nhờ nhà bạn. Trước những hành động kỳ lạ của vợ, ông K. thấy bất an.

Mối nghi ngờ của ông ngày càng lớn dần khi nhiều lần ông muốn gần gũi vợ thì đều bị cô gạt ra: “Hôm nay em mệt”, “Dạo này em không được khỏe lắm”, “Em thấy mình chưa sẵn sàng cho tối nay”,... Sau nhiều ngày đắn đo, ông K. quyết định tìm đến sự trợ giúp của một văn phòng thám tử.

vo boc hanh phuc cua vi tien sy gia va co vo kem 25 tuoi hinh anh 36006 464

Thêm vào đó, với sự từng trải và cũng “ảnh hưởng” phần nào môi trường làm việc ở nước ngoài, ông K. quyết định đi giám định gen cho cả hai đứa con của mình. Kết quả khiến ông K. không thể tin ở mắt mình và ông đã quyết định giám định đến 3 lần. Dù thế, tất cả đều cho ra một kết quả giống nhau. Ông bật khóc khi nghĩ đến hai đứa con thì đứa con gái nhỏ bé ông yêu thương, chiều chuộng bao lâu nay lại không phải con mình. Vợ ông đã phản bội chồng một cách đau đớn.

Cũng từ hôm đó, ông K. trở nên sầu não cả ở nhà cũng như ở công sở, trong đầu ông luôn văng vẳng hai từ “phản bội”. Khi đó, ông chỉ mong văn phòng thám tử nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ mà ông giao phó để ông sớm biết rõ chân tướng. Ông cũng tranh thủ theo dõi, để ý tới lịch trình của vợ mình, nhưng không thấy gì khả nghi. Có chăng, chỉ là việc vợ ông thi thoảng đưa con gái đi công tác qua đêm vài ngày.

Ông K. đã một lần gay gắt, cấm không cho vợ qua đêm hay đi chơi gì nữa. Sau hồi căng thẳng trước sự quyết đoán của chồng cuối cùng cô vợ đồng ý tuy nhiên sự giận giữ, lặng thinh của cô ấy càng khiến ông đau lòng. Ông nghĩ tới kết quả ADN và đứa con gái ông cưng chiều lâu nay, nó không phải là con ông. Nhưng vì bạn bè, vì người thân, vì sĩ diện của một người thành đạt, ông không dám cho ai biết sự thật này...

Và rồi sau một thời gian chờ đợi căng thẳng, các thám tử đã cho ông biết sự thật tày đình rằng chuyện vợ ông ngoại tình hoàn toàn có thật. Và cô ấy- người vợ xinh đẹp kém ông 25 tuổi là một “cao thủ”, cô ta ngoại tình rất bài bản, ngay cả các thám tử có lúc cũng từng buông xuôi vì không tìm được manh mối gì. Họ giải thích với ông K. rằng, nếu chỉ nhìn vào những giờ làm việc ở công sở, giờ giấc sinh hoạt hàng ngày thì sẽ không thấy gì bất thường.

Tuy nhiên, mấu chốt nằm ở chỗ, vợ ông và nhân tình đã tận dụng rất khéo léo thời gian ở bên nhau. Và gã nhân tình kia, chính là hàng xóm gần nhà ông K.- ông ta có dáng vẻ hào hoa, lịch sự và là sếp to của một công ty tài chính. Ngày ngày, gã vẫn đến nhà ông K. chơi với tư cách là hàng xóm, là phụ huynh (con ông ta là học sinh của vợ ông K.) quan tâm tới việc học hành của con mình. Chính sự “hồn nhiên” rất khéo của người hàng xóm này mà ông không hề biết giữa họ có quan hệ tình cảm với nhau.

Rồi những ngày vợ ông K. đi công tác, đi chơi đều có gã hàng xóm kia tháp tùng. Họ sắp xếp lịch rất khéo léo nên ông K. không mảy may nghi ngờ. Nghe các thám tử phân tích, kể lại lịch trình mà tim ông K. như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực. Nghĩ tới điệu cười đắc chí của gã hàng xóm, ông K. chỉ muốn đấm vào mặt gã... Nhưng rồi, ông K. tự kìm lòng, ông không thể làm việc xấu xa như thế được, ông phải cư xử cho ra dáng một người có học thức.

Từ hôm sự thật được phơi bày cứ nhìn con gái là ông K. lại rơi nước mắt, ông thương nó rất nhiều dù nó là con “người ta”. Tự sâu thẳm con tim, ông muốn giấu kín sự thật này, có lúc ông tự nhủ sẽ mang theo tất cả xuống mồ nếu như vợ ông “biết điều” mà chấm dứt mối quan hệ tội lỗi với gã hàng xóm kia... bởi ông muốn có một gia đình dù nó không còn hạnh phúc.

Theo Thu Thảo (Người đưa tin)

Loading…